GIỚI THIỆU HỆ THỐNG

Tham khảo cách thức hệ thống vận hành

Hệ thống nghiên cứu Lục Nhâm được thiết kế với mục đích phục vụ việc khảo cứu Nhâm thuật như đúng với tên gọi của nó. Gọi là “Hệ thống” bởi nó không phải một phần mềm đơn thuần chỉ có khả năng thực hiện một số ít công việc. Tham khảo nội dung dưới đây để hiểu rõ cách thức vận hành và các tính năng nổi bật nhất của hệ thống này.

Sơ lược về WordPress

Phần mềm Lục Nhâm thần khóa và cá gói bổ sung thực chất là các gói mở rộng (plugin) tương tác với API (lõi) của WordPress. Vậy WordPress là gì?

WordPress là một hệ thống quản trị nội dung (CMS) trên nền tảng máy chủ web được sử dụng phổ biến nhất Thế giới hiện nay, từ những trang mạng đồ sộ như CNN, Dow John, Wall Street Journal… cho đến hàng triệu blog cá nhân đang hoạt động sử dụng WordPress.

WordPress là mã nguồn mở, được duy trì và phát triển bởi hàng triệu lập trình viên, do vậy nó luôn được cập nhật và đảm bảo được vấn đề bảo mật để vận hành một cách hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, nó tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các nhà phát triển phần mềm biết cách tương tác với lõi của nó.

Để tìm hiểu thêm về WordPress, quý vị có thể tham khảo nội dung tại https://vi.wikipedia.org/wiki/WordPress. Lưu ý rằng các nội dung trên Wikipeadia có thể không đầy và không hoàn toàn chính xác.

Cách thức vận hành sơ bộ

Hệ thống nghiên cứu Lục Nhâm được thiết kế để tương tác, phục vụ cho việc nghiên cứu của quý vị. quý vị gửi lệnh xử lý dữ liệu của quý vị đến máy chủ, hệ thống sẽ đánh giá lệnh của quý vị có hợp lệ hay không, sau đó tiến hành xử lý và gửi dữ liệu phản hồi về cho quý vị thông qua một kết nối internet.

Dựa vào nguyên tắc hoạt động nêu trên, dữ liệu của quý vị sẽ được đồng bộ ở bất kỳ đâu mà không cần cài đặt bất kỳ thứ gì trên thiết bị của quý vị. Bởi vì toàn bộ mã nguồn được thực thi dựa vào sức mạnh và tài nguyên của máy chủ, do vậy quý vị không cần một thiết bị cấu hình cao để sử dụng, mọi thiết bị như máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh chỉ cần không quá lỗi thời là hoàn toàn tương thích với các nền tảng công nghệ mà phần mềm Lục Nhâm thần khóa triển khai.

Các tính năng tiêu biểu phục vụ cho việc nghiên cứu Lục Nhâm

Một hệ thống sẽ có giá trị cao nếu nó đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Trong quá trình rất dài nghiên cứu và phát triển phần mềm Lục Nhâm, tác giả đã xác định được những nhu cầu quan trọng nhất trong việc nghiên cứu Nhâm thuật. Các mục dưới đây đề cập đến những khả năng mà vì sao hệ thống này trở nên hữu ích.

Linh hoạt, tiện lợi

Hệ thống nghiên cứu Lục Nhâm hoạt động dựa trên sự tương tác giữa người dùng và máy chủ, do đó quý vị không cần cài đặt bất cứ thứ gì lên thiết bị cá nhân để sử dụng. Các dữ liệu được đồng bộ mọi nơi trên mọi thiết bị với tài khoản liên kết, từ đó giúp người dùng có thể xem lại, thêm mới các khóa Nhâm mà không bị phụ thuộc vào một thiết bị cố định, dù đang đi công tác hay trong quán cà phê…

Lõi chương trình được viết bằng các phiên bản ngôn ngữ cao (PHP 7, HTML 5, CSS 3), giúp tối ưu hóa hiệu năng và mang lại trải nghiệm tốt về tốc độ cũng như giao diện người dùng, tương thích với nhiều dạng thiết bị kết nối.

Đây là một khả năng mà tác giả xây dựng cho bản thân ngay trong thời kỳ đầu của phần mềm, nhưng chắc rằng nó cũng hoàn toàn hữu ích đối với quý vị.

Khả năng lưu trữ

Mỗi khóa Lục Nhâm thường đòi hỏi trải qua một giai đoạn phân tích và đúc rút kinh nghiệm dựa trên việc xác nhận các sự việc diễn ra, thời gian đó có thể kéo dài hàng năm hoặc nhiều năm. Do vậy, điều quan trọng là khóa Nhâm này cần phải được lưu trữ để dễ dàng tìm kiếm và có thể xem lại bất cứ lúc nào, từ đó có thể điều chỉnh, bổ sung hoặc thêm các giải đoán, ghi chú quan trọng cho khóa Nhâm đó.

Cơ sở dữ liệu WordPress có khả năng lưu trữ số lượng hàng tỷ tỷ tỷ khóa Nhâm, vì vậy nó gần như không có giới hạn nào đối với việc lưu trữ khóa nghiên cứu cá nhân của quý vị, thậm chí ngay cả việc phục vụ cả ngàn người dùng cùng nghiên cứu trên một hệ thống cũng hoàn toàn đáp ứng.

Khả năng tra cứu Lục Nhâm

Hệ thống nghiên cứu Lục Nhâm được phát triển với mục tiêu đúng như tên gọi của nó: nghiên cứu Lục Nhâm. Các tính năng được phát triển tập trung vào việc phục vụ tốt nhất trong quá trình khảo cứu.

Thuật toán âm dương lịch làm nền tảng cho việc chuyển đổi các mốc thời gian hợp lệ để tự động tạo ra một bảng Nhâm với độ chính xác rất cao. Các liên kết được tạo đáp ứng được khả năng tra cứu nhanh thông tin về một đối tượng trực tiếp trên khóa Nhâm mà không cần chuyển hướng hay mất thời gian tìm kiếm.

API (lõi) cho phép tương tác với các phần mở rộng để thực hiện việc phân tích một quẻ. Từ các tác vụ cơ bản như kiểm tra sơ bộ vị trí thừa / lâm của một đối tượng hay phân nâng cao như phân tích toàn bộ 64 khóa thể của một quẻ chỉ trong tích tắc.

Trong tương lai, việc phát triển các tính năng mới của phần mềm cũng dành phần lớn nguồn lực vào tác vụ phân tích quẻ, từ đó ngày càng tiết kiệm thời gian và công sức của người khảo cứu.

Khả năng phân loại, liên kết

Phân loại khóa Nhâm liên kết mật thiết với khả năng lưu trữ. Phân loại giúp quý vị gom các khóa nghiên cứu có cùng một hoặc nhiều đặc điểm chung về một mối, từ đó giúp xác định và đúc rút được những kinh nghiệm thực tiễn dựa trên sự việc diễn biến và các đặc điểm chung đó.

Tính năng phân loại có thể được thực hiển thủ công bởi người dùng hoặc được hệ thống trợ giúp tự động. Chẳng hạn, quý vị có thể gom các khóa xem về quan tụng, hoặc các khóa giải đoán chính xác về một mối. Hệ thống sẽ trợ giúp quý vị tự động gom các khóa có cùng ngày xem, cùng tam truyền hoặc cách cách đặc sắc của quẻ về một mối, phụ thuộc vào chỉ định của quý vị.

Khả năng kiểm chứng lý thuyết

Lý thuyết Nhâm thuật vốn quá phong phú và chưa được xác nhận kiểm chứng nhiều. Với mục đích ngay từ đầu khi viết phần mềm, tác giả đề cao khả năng kiểm chứng lý thuyết. Vì lẽ đó, phần mềm được thiết kế để có khả năng kiểm chứng chứng hầu hết mọi lý thuyết Nhâm (phát triển từng giai đoạn). Việc kiểm chứng sẽ dựa vào 2 yếu tố: phần mềm hỗ trợ tính toán hàng ngàn các lý thuyết dựa trên mặt quẻ, phân loại quẻ như đã đề cập tại các mục trên và đưa ra các gợi ý cho người dùng. Từ đó, người dùng sẽ dựa vào diễn biến thực tế của sự việc chiêm đoán, dựa trên sự trùng lặp nhiều lần của một khái niệm bằng các mối liên kết giữa các quẻ để có thể kiểm chứng được liệu một khái niệm có tính áp dụng vào thực tế hay không, hoặc nên được loại bỏ.

Lời kết

Trang này chỉ nêu ra một số đặc điểm nổi bật của hệ thống, không liệt kê toàn bộ các tính năng. Các tính năng chi tiết được đề cập trong mỗi bản cập nhật.

Ngoài ra, tác giả mong quý vị hiểu rằng, Lục Nhâm thần khóa không phải một phần mềm được thiết kế để dự đoán chính xác sự việc quý vị muốn chiêm đoán, phần mềm không thể cho quý vị biết chi tiết Hợi thừa Chu Tước lâm Mão địa bàn là canh gà lá giang hay tin tức bị trì trệ, cho dù có đủ khả năng, tác giả cũng từ chối xây dựng một phần mềm như vậy, nó không có ích lợi gì trong việc khảo cứu Nhâm thuật cả.

Hệ thống nghiên cứu Lục Nhâm chỉ là công cụ trợ giúp nghiên cứu, giúp quý vị tiết kiệm thời gian và công sức bởi việc tận sức mạnh công nghệ, đưa ra những gợi ý dựa trên mặt quẻ giúp quý vị dễ dàng hơn trong việc luận đoán và đúc rút và tích lũy kinh nghiệm. Thành công của quý vị nằm ở việc kiên định chinh phục mục tiêu, tận dụng tối đa khả năng của trí tuệ và những công cụ quý vị sở hữu, nghiên cứu với một thái độ nghiêm túc, gạn đục khơi trong, không tin tưởng tuyệt đối điều gì cũng không phủ định bất cứ điều gì chưa được trải qua kiểm chứng bằng thực tế. Ngược lại, cũng giống như quý vị cầm ngàn vàng trong tay mà rồi cũng đánh rơi giữa đường vậy.

Trân trọng,