CHI PHÍ SỬ DỤNG

Thông tin về việc thu phí sử dụng hệ thống

Hệ thống nghiên cứu Lục Nhâm là phi thương mại

Trước tiên, tác giả xác nhận rằng đây là một hệ thống phi thương mại, nghĩa là, nó không chứa bất kỳ một quảng cáo nào, không có bất kỳ thuật toán nào cho việc thương mại, không áp dụng bất kỳ thủ thuật SEO nào… Lý do bởi tác giả là một người nghiên cứu Nhâm thuật, không hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh phần mềm.

Phần mềm phát triển với mục đích ban đầu nhằm phục vụ cho bản thân. Tuy nhiên, tác giả nhận được nhiều lời đề nghị từ quý vị Nhâm gia đồng đạo, do vậy tác giả đã nâng cấp phần mềm để có khả năng đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho nhiều hơn một người.

Một vấn đề khác cũng xin được nêu qua, Nhâm thuật là một môn cổ học, mà với tư tưởng hiện đại nó có thể bị xếp vào dạng mê tín dị đoan. Thêm nữa, tính Lý học quá cao khiến không phải ai cũng mặn mà với bộ môn này, nhất là khi lợi ích mà nó mang lại là không rõ ràng, mà đòi hỏi chỉ những người có niềm tin kiên định mới dám theo đuổi mà thôi. Bởi số lượng người nghiên cứu không đáng kể, ngay đến những người lạc quan nhất cũng khó có thể tin rằng một phần mềm phát triển cho bộ môn này lại mang đến lợi nhuận, ngay cả việc hòa vốn cũng chưa lấy gì làm chắc.

Vì sao phi thương mại lại thu phí?

Hệ thống này chỉ cần 2 yêu tố từ phía người dùng để hoạt động: 1 kết nối internet trung bình và 1 thiết bị công nghệ trung bình (máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động). Đặc điểm quan trọng của phần mềm là giúp người dùng đồng bộ dữ liệu và có thể sử dụng ở bất kỳ đâu, dù đang đi công tác hoặc ngồi trong quán cà phê… Để làm được điều này, toàn bộ mã nguồn và dữ liệu được lưu trữ trên một máy tính đặt tại ngoài nước, máy tính này được thuê và thanh khoản hàng năm, phí duy trì dịch vụ nằm trong khoảng 120 USD/năm. Hệ thống này có năng lực phục vụ tối đa 10 người cùng sử dụng tại một thời điểm, nghĩa là nếu số lượng người nghiên cứu cao hơn, tác giả cần thuê một máy tính tốt hơn, chi phí cũng tăng lên.

Sử dụng hệ thống nghiên cứu Lục Nhâm nghĩa là quý cũng đang sử dụng máy tính lưu trữ đã được thuê vậy. Các khóa Nhâm quý vị tạo ra trong quý trình nghiên cứu làm bộ nhớ lưu trữ tăng lên, các lệnh lấy, gửi, tính toán, phân tích một khóa hao tổn tài nguyên của hệ thống… Vì lẽ đó, một phần trong tổng chi phí quý vị chi ra để sử dụng dịch vụ nghiên cứu là chi trả cho chính việc lưu trữ và ra lệnh cho máy tính làm việc để phục vụ quý vị vậy.

Hệ thống nghiên cứu Lục Nhâm được tích hợp một số gói bổ sung từ bên thứ ba để đáp ứng được khả năng mở rộng toàn bộ khía cạnh quan trọng của Nhâm thuật, cũng như tiết kiệm được rất nhiều thời gian phát triển. Các gói bổ sung này hoàn toàn không miễn phí, và để thể hiện tinh thần tôn trọng những nhà phát triển, tác giả không sử dụng bất kỳ gói bổ sung nào được bẻ khóa hay chia sẻ trái phép, tất cả đều đã được mua giấy phép.

Các nội dung tham khảo tiện lợi mà quý vị sử dụng được trích từ các tác phẩm Nhâm hiện có như Bí tàng đại lục Nhâm độn đại toàn của tác giả Bùi Ngọc Quảng, hoặc Lục Nhâm đại toàn của tác giả Quách Tải Lai. Tác giả không có thời gian để thực hiện các công việc như đánh máy, sửa chính tả… do vậy cần thuê người giúp sức để tạo ra các nội dung này, thuận tiện trong việc tra cứu, tìm kiếm.

Quý vị đã tin tưởng và sử dụng hệ thống nghiên cứu Lục Nhâm, nghĩa là tác giả phải có trách nhiệm với người dùng trên hệ thống. Những công việc bao gồm hỗ trợ các vấn đề sử dụng, bảo vệ hệ thống, bảo dưỡng định kỳ và sao lưu dự phòng… nhằm mang đến cho quý vị sự thoải mái nhất khi nghiên cứu, và trong những trường hợp xấu nhất khi hệ thống bị tổn thương, giải pháp khắc phục là luôn sẵn có và gây ảnh hưởng ít nhất lên người dùng.

Phần chi phí còn lại tiếp tục được đầu tư để phát triển thêm những tính năng mới, để ngày càng đáp ứng được khả năng đi sâu hơn vào Nhâm thuật.

Mở cửa cho phép sử dụng miễn phí có thể dẫn đến tình trạng thiếu trách nhiệm, lãng phí vô tội vạ tài nguyên hệ thống hoặc cố gắng truy cập dữ liệu trái phép, gây ảnh hưởng đến mọi người dùng khác. Việc trích một khoản chi phí nhỏ hàng tháng cho những gì quý vị sử dụng cũng là để thể hiện quý vị là người nghiên cứu nghiêm túc, có trách nhiệm, nghĩ đến cái nghĩa lớn lao mà bỏ qua cái lợi ích tầm thường ích kỷ vậy.

Đăng ký sử dụng

Bởi các lý do nêu trên, có lẽ quý vị cũng hiểu vì sao Hệ thống nghiên cứu Lục Nhâm là phi thương mại nhưng lại cần thu phí sử dụng. Hệ thống này không tìm kiếm khách hàng, mà nó phục vụ cho những ai thấy rằng nó hữu ích và cần đến nó.

Hệ thống này vô hiệu hóa tính năng tự đăng ký, vậy nếu quý vị cần sử dụng, xin vui lòng đi tới trang liên hệ, gửi tới tác với các thông tin cần thiết, tác giả sẽ phản hồi và khởi tạo tài khoản sử dụng cho quý vị.

Trân trọng,