HỎI ĐÁP NHÂM

Tham khảo các câu hỏi thường gặp

Tôi muốn đăng ký tài khoản nghiên cứu, tôi phải làm gì?

Hệ thống nghiên cứu Lục Nhâm không mở để cho phép bất kỳ ai tự đăng ký. Để nhận tài khoản nghiên cứu của bạn, vui lòng đi tới TRANG LIÊN HỆ và gửi yêu cầu của bạn đến tác giả hệ thống. Lưu ý rằng chi phí duy trì tài khoản cho việc lưu trữ, sử dụng tài nguyên hệ thống áp dụng đối với gói cơ bản là 100.000vnd/tháng, vui lòng thanh toán tối thiểu 3 tháng.

Hệ thống nghiên cứu Lục Nhâm thần khóa là gì?

Hệ thống nghiên cứu Lục Nhâm về cơ bản là một hệ thống phần mềm, là sự kết hợp giữa Lục Nhâm và Hệ thống quản trị nội dung WordPress (CMS – Content Management System). Trong đó, phần mềm (gói mở rộng) Lục Nhâm tương tác với WordPress (nền tảng chủ) làm lõi, các thành phần mở rộng khác như Khóa Kinh, Tất Pháp, Thần Sát.., làm việc xoay quanh.

Gọi là “Hệ thống” nghĩa là nó bao gồm những tính năng cao cấp và có độ phức tạp. Do vậy, bạn cần có kiến thức quản trị WordPress để vận hành hệ thống này. Do vậy, tác giả khuyến nghị bạn nên chọn sử dụng dịch vụ dành cho người dùng thông thường trên http://lucnham.com .

Tôi có thể tạo bao nhiêu quẻ cá nhân?

Về cơ bản, mọi thứ đều có giới hạn, tuy nhiên Cơ sở dữ liệu của WordPress được thiết kế để lưu trữ hàng tỷ tỷ tỷ bài viết (mỗi bài viết tương ứng một quẻ), do vậy gần như không có giới hạn nào về số lượng khóa cá nhân bạn có thể tạo trong suốt sự nghiệp nghiên cứu của bạn.

Tôi cần cài đặt những gì trên máy tính cá nhân để lập bảng Nhâm?

Tất cả dữ liệu của hệ thống đều được lưu trữ trên một máy chủ đặt tại nước ngoài, bạn không cần cài đặt bất kỳ chương trình nào để sử dụng phần mềm. Một số tệp hỗ trợ hiển thị và tương tác với người dùng sẽ được tự động tải về thiết bị của bạn khi bạn truy cập http://lucnham.com. Hệ thống vận hành dựa trên nền tảng web, vì vậy bạn chỉ cần một kết nối internet trung bình để sử dụng hệ thống.

Tôi có thể sử dụng phần mềm mà không cần kết nối internet không?

Về mặt kỹ thuật, phần mềm có thể triển khai trên máy tính cá nhân của bạn nếu bạn không sẵn có internet. Tuy nhiên, tác giả từ chối cung cấp dịch vụ này bởi phần mềm chưa được đăng ký bản quyền, do vậy tác giả cần bảo vệ sở hữu trí tuệ của cá nhân.

Tôi có thêm thần sát mà tôi cần sử dụng ở đâu?

Bạn có thể thêm bất kỳ thần sát nào từ mục Dữ liệu Nhâm nếu bạn sở hữu hệ thống nghiên cứu của riêng bạn với quyền quản trị cao nhất. Trên hệ thống của tác giả, dữ liệu thiết lập cho mỗi thần sát được sử dụng chung và ảnh hưởng đến tất cả mọi người, bạn sẽ cần liên hệ với tác giả để yêu cầu thêm dữ liệu bạn muốn, tác giả sẽ đánh giá liệu dữ liệu bạn đề nghị có nên thêm vào Cơ sở dữ liệu hay không, từ đó sẽ chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu của bản.

Đồng bộ dữ liệu nghiên cứu là gì?

Như đã đề cập, toàn bộ dữ liệu trên hệ thống nghiên cứu Lục Nhâm được lưu trữ trên một máy chủ riêng, vì vậy bạn có thể truy cập dữ liệu của bạn trên bất cứ thiết bị máy tính, điện thoại nào và tại bất kỳ đâu khi truy cập http://lucnham.com bằng tài khoản của bạn với một kết nối internet.

Người dùng khác có thể xem khóa nghiên cứu cá nhân của tôi không?

Không! Tất cả các khóa bạn tạo đều được tự động đặt về trạng thái Riêng tư, và chỉ mình bạn có thể truy cập được. Các hành động cố gắng lấy dữ liệu từ khóa nghiên cứu cá nhân của người khác sẽ gặp phải nhiều lớp bảo mật khác nhau để ngăn chặn hành vi.

Trường hợp bạn muốn mời người dùng khác tham gia nghiên cứu một khóa cụ thể, hãy đặt trạng thái khóa về “Bảo vệ bằng mật khẩu“, sau đó cung cấp mật khẩu truy cập bạn đã tạo cho những đối tượng bạn muốn mời khảo cứu.

Tôi không sử dụng được các tính năng tra cứu, tôi phải làm gì?

Hệ thống Lục Nhâm sử dụng công nghệ AJAX cho hầu hết các mục tra cứu. Quản trị viên có thể đã tắt tính năng này dành cho khách truy cập để dành tài nguyên máy chủ cho thành viên nội bộ, do vậy bạn cần đăng nhập để sử dụng các tính năng tra cứu.